รู้จริงเรื่องมาเด้ ฉีดหน้าใส?

หลายๆคนอาจเคยได้ยินเพื่อนๆพูดถึงเรื่องการฉีดมาเด้ ให้หน้าใส ลดสิว ลดผดผื่น แต่ยังไม่เคยทำความรู้จักมาเด้จริงๆเสียที วันนี้เราจึงมีข้อมูลระดับเชิงลึกมาเล่าให้ฟังค่ะ

แท้จริงแล้วการฉีดเพื่อให้หน้าใสหรือลดจุดด่างดำบนใบหน้านั้นมีมายาวนานมากแล้วทีเดียวค่ะ โดยหวังผลตัวยาให้เข้าไปจัดการกับปัญหาต่างๆบนใบหน้าไม่ว่าจะเป็นริ้วรอย (แก้ด้วยการฉีดท็อกซิน) หรือฉีดลดฝ้า (แก้ด้วยการฉีดตัวยาลดฝ้า) แต่หลังๆมานี้เราจะพบกับวิธีการฉีดแบบใหม่ 8 จุด 16 จุดบ้างตามตำแหน่งคร่าวๆดังภาพด้านบน ที่หวังผลให้ผิวหน้าเนียนสวยกระจ่างใส

หลักการเหล่านี้เริ่มต้นมาจากศาสตร์ของโฮมีโอพาธี หรือแนวทางรักษาโดยธรรมชาติ ซึ่งถือกำเนิดมาจากประเทศเยอรมันมากว่า 200 ปีแล้ว โดยมีแนวความเชื่อว่าร่างกายของคนเราสามารถเยียวยาให้หายจากโรคต่างๆเองได้ด้วยการใช้หลักการหรือตัวช่วยจากธรรมชาติ

ศาสตร์ของโฮมีโอพาธีเริ่มต้นในการรักษาโรคต่างๆก่อน จนกระทั่งแพร่หลายขึ้นมา เกิดเป็นวิธีการรักษาและดูแลความอ่อนเยาว์ของใบหน้าและลำคอขึ้นมาในที่สุด 

ตำแหน่งที่ใช้ในการฉีดตัวยามาเด้ ตามศาสตร์ของโฮมิโอพาธีนั้นจะเน้นตามจุดฝังเข็มที่บริเวณใบหน้า เนื่องจากเชื่อว่าในตำแหน่งเหล่านี้จะช่วยเปิดพลัง Qi ทำให้การไหลเวียนของเลือดเป็นไปได้ดีขึ้น เมื่อยิ่งนำตัวยาที่มีประโยชน์จำเป็นต่อผิวหน้าเข้าไปด้วยแล้ว จึงช่วยขับล้างสารพิษ เติมวิตามินส่วนที่ขาดหายไป ทำให้ผิวกระจ่างใสได้เองจากภายใน

ตัวยามาเด้จึงได้รับผลตอบรับที่ดีมาโดยตลอดในการช่วยเสริมการรักษาคนที่เป็นสิวตำแหน่งเดิมๆไม่ยอมหาย สิวที่คาง หรือคนที่เกิดปัญหาผดผื่น จากผิวหน้าไม่แข็งแรงในช่วงระยะเวลาหนึ่ง 

เมื่อฉีดติดต่อกันทุก 1 สัปดาห์ ประมาณ 5-7 ครั้ง จะสามารถช่วยปรับสมดุลของผิวให้กลับมาเป็นเช่นเดิมและรู้สึกผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นได้ อยู่ได้นาน 3-6 เดือนตามแต่สภาพผิวและการดูแลของแต่ละคน

© 2020 by ACE clinic Thailand. 

  • White Instagram Icon
  • w-facebook