เครื่องกำจัดขน IPL แบบใช้ที่บ้าน VS เลเซอร์ที่คลินิก ตัวไหนดีกว่ากัน? 
มาหาคำตอบได้ที่นี่เลยค่ะ
...................................................................

ยังจำยุคที่เราต้องโกนขนรักแร้เกือบทุก 3 วันกันได้อยู่ไหมคะ หลังจากนั้นแค่ไม่กี่วันก็ต้องโกนอีกแล้วเพราะขนขึ้นเป็นตอทิ่มขึ้นมา ทำให้ผิวใต้วงแขนรู้สึกเหมือนหนามต้นกระบองเพชรไม่มีผิด 

เวลาผ่านมาอีกหน่อยก็ได้เริ่มแว็กซ์ขนกันแล้ว ขนขึ้นช้าขึ้นมาอีกนิด แลกกับการเจ็บตัวเพิ่มอีกหน่อย แต่ก็ยังไม่ใช่ไง สิ่งที่สาวๆทุกคนหวังนั่นก็คือการให้ขนรักแร้นั้น ไม่ขึ้นอีกเลย!!

ซึ่งยุคนี้โชคดีหน่อย มีบริการหลากหลายทั้ง IPL ทั้งเลเซอร์ Yag กำจัดขนให้บริการกันอยู่มากมายแทบจะทุกคลินิก จนการยิงเลเซอร์กำจัดขนรักแร้เป็นเรื่องที่ชิวมากๆและเป็นบริการแรกๆที่สาวๆทุกคนถามหา

แต่เนื่องด้วยราคาที่อาจจะรุนแรงอยู่สักหน่อย ประกอบกับต้องเดินทางเข้าคลินิกไปอีกทุกเดือน จึงได้เกิดเครื่องยิง IPL แบบใช้ง่ายได้เองที่บ้าน นั่งยิงเลเซอร์รักแร้ที่บ้านกันเองง่ายๆไปเลย 

ข้อดีของแบบใช้ที่บ้าน (Home use) คือ
-ใช้ง่าย ทำเองได้ ไม่ต้องวานคนอื่นเลย
-ราคาอาจจะไม่รุนแรงเท่าคลินิกบางที่
-ไม่ต้องเดินทางไปทำให้เสียเวลารถติดอีก
-บางรุ่นมีหลายหัว ยิงกำจัดจนได้ ยิงหน้าใสลดรอยสิวได้อีก
ดูคุ้มค่าสุดๆ
--------------------------------

แต่วันนี้จะมาเล่าความแตกต่างกับของคลินิกให้ฟังค่ะ
1.การกำจัดขนในคลินิก เครื่องเลเซอร์ราคาสูงกว่าเป็นหลักแสนถึงหลักล้านบาท คุณภาพตามราคาแน่นอน Home use ราคาสูงสุดก็หลักหมื่น (คงไม่ขายราคาหลักแสน) นอกจากนั้นบางคลินิกลงเครื่องเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดให้ใช้กันเลยทีเดียว ซึ่งทำให้ราคาสูงตามไปด้วยนั่นเอง 

2.ผลลัพธ์ที่อาจหวังมากไม่ได้จากเครื่อง Home use เนื่องจากบางบริเวณที่กำจัดขนจะต้องใช้พลังงานสูงที่เครื่องขนาดเล็ก ตั้งพลังงานสูงสุดก็ยังทำให้ไม่ได้ โดยเฉพาะขนหนวดของผู้ชายหรือขนรักแร้ของผู้หญิง(บางท่าน) ที่อาจจะหนาอยู่สักหน่อย แต่สำหรับที่คลินิก เครื่องใหญ่กว่าและตั้งพลังงานได้สูงจากการตั้งพลังงานของแพทย์ จึงทำให้เห็นผลลัพธ์มากกว่าได้ นอกจากนั้นเครื่องใช้ที่บ้านเอง อาจตั้งใจให้พลังงานไม่สูงมากเท่าไรนัก เนื่องจากผู้ใช้สามารถทำได้บ่อยกว่า และการที่พลังงานไม่สูงนักก็ช่วยลดโอกาสการเกิดผลข้างเคียงได้อีกด้วย

3.ถึงแม้เป็นเครื่อง Home use แต่ก็ต้องเน้นความสม่ำเสมอเช่นกัน ไม่ต่างจากการมาทำที่คลินิก เพราะฉะนั้นหากมีเครื่องไว้ที่บ้านแล้วไม่ทำอย่างสม่ำเสมอเหมือนโดนตามมาทำในคลินิกแล้วล่ะก็ ยังไงก็ไม่เห็นผลนะคะ

4.จำนวนครั้งที่ทำในคลินิกแนะนำที่ 6-8 ครั้ง ให้ผลลัพธ์กำจัดขนที่ 90% แต่สำหรับจำนวนครั้งเครื่องทำที่บ้านแนะนำ 15-20 ครั้ง โดยให้ผลลัพธ์กำจัดขนตั้งแต่ 50-80% ผลลัพธ์จะคาดเดาได้ยากกว่าเพราะเครื่องมีหลายรูปแบบ และอย่างที่บอก ขึ้นอยู่กับความสม่ำเสมอในการใช้งานและลักษณะของขนด้วย

-------------------------------
สรุปแล้ว ทั้ง 2 แบบมีข้อดีและข้อเสียในตัวเอง ขึ้นอยู่กับผู้ใช้เป็นสำคัญนะค้า ใครอยากมากำจัดขนที่คลินิกหรือทำเองที่บ้าน เลือกดูได้ตามความพอใจเลยค่ะ

© 2020 by ACE clinic Thailand. 

  • White Instagram Icon
  • w-facebook